Tôi Và Bạn Chung Tay Xây Dựng Ý Thức Văn Hoá Giao Thông

10/06/2016   Lái xe an toàn


Với mục đích mang đến kiến thức bổ ích cho các em học sinh khi học về An Toàn Giao Thông cũng như trang bị cho các em kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông. Chương trình “ Tôi và bạn chung tay xây dựng ý thức văn hoá giao thông” do Honda Việt Thái Quân phối hợp với Quận đoàn Gò Vấp tổ chức trong các năm vừa qua luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao của các cấp Chính quyền-Đoàn thể, các thầy cô giáo, phụ huynh....

Chiều ngày 05/03/2016 tại Trường Trung Học Phổ Thông Gò Vấp đã diễn ra chương trình ngày hội trên với sự tham gia của hơn 150 em học sinh và thầy cô giáo của trường. Các em tuần tự được nghe về cá kiến thức về An Toàn Giao Thông, những kỹ năng sống khi tham gia giao thông, hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng, phân biệt nón thật, giả...

Chương trình cáng lúc càng sôi động hẳn lên khi các phần thi như trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức An Toàn Giao Thông, ráp hình...Và cuối cùng là phần thi chạy xe máy qua cọc tiêu, ván hẹp...Sau hơn 2 giờ tranh tài giữa các lớp, Ban tổ chức đã chọn ra được các đội để trao giải.

Với những gì mà Honda Việt Thái Quân đã và đang làm, hy vọng trong tời gian tới ngoài các chương trình đào tạo cho học sinh tểu học, trung học sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu Lái Xe An Toàn cho sinh viên tại các trường đại học và các Công ty trú đóng trên địa bàn Quận...nhằm góp phần giữ gìn trật tự An toàn giao thông cũng như giảm thiểu phần nào tai nạn không đáng có khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh từ chương trình “Tôi và bạn chung tay xây dựng ý thức văn hoá giao thông”.

Trường Trung Học Phổ Thông Gò Vấp nơi tổ chức chương trình “Tôi Và Bạn Xây Dựng Ý Thức Văn Hoá Giao Thông”.

Anh Nguyễn Thanh Tùng phó chủ tịch hội đồng đội Quận Gò Vấp làm MC chương trình.

Trung Tá Trần Hán Xuyến phổ biến, hướng dẫn luật An toàn giao thông đường bộ.

Chị Phan Thị Thuỳ Lam trưởng phòng CSKH tặng quà lưu niệm cho thầy phó hiệu trưởng trường THPT Gò Vấp.

Phần thi trắc nghiệm.

Phần thi xếp hình

Các em với kết quả xếp hình của mình.

Phần thi thực hành chạy xe qua cọc tiêu ván hẹp.

Cuối cùng là phần trao giải cho các em tham gia hội thi.

Chương trình diễn ra và thành công tốt đẹp trong niềm vui của các em học sinh cũng như Ban Tổ Chức, các em đã học được cách dự đoán và phòng tránh những nguy hiểm bất ngờ khi tham gia giao thông. Chương trình không những dành cho các em học sinh mà là một sân chơi thật sự bổ ích cho cả đội ngũ giáo viên ở trường.

Qua chương trình trên, Honda Việt Thái Quân mong muốn chung tay cùng cộng đồng nâng cao ý thức về An Toàn Giao Thông và kỷ năng Lái Xe An Toàn để phòng tránh nguy hiểm cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Đặc biệt là học sinh trong trường trước tình hình báo động hiện nay.