Giải Đáp Thắc Mắc Từ Phía Khách Hàng

10/06/2016   Tin tức


Hiện tại, xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu ở Việt Nam về số lượng, là phương tiện đi lại không thể thiếu đối với của mỗi người . Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khách hàng không tránh khỏi những hư hỏng không mong muốn và còn nhiều vấn đề thắc mắc về chiếc xe hữu dụng của mình.

Để đáp ứng nhu cầu cũng như thắc mắc mà quý khách hàng thường hay gặp phải, Honda Việt Thái Quân xin đưa ra một số vấn đề cần giải đáp và một số nội dung đáng lưu ý cho quý khách hàng tham khảo.

1.Dung dịch làm mát cho xe ga của Honda Việt Nam bao nhiêu lâu thay một lần?

Dung dịch làm mát nên được kiểm tra định kỳ sau mỗi 8000km hoặc 8 đến 10 tháng và thay mới sau 20000km hoặc 24 tháng.

Dung dịch nước làm mát Honda

2.Bao nhiêu lâu nên thay nhớt định kỳ cho xe gắn máy?

Thời gian thay dầu nhớt định kỳ cho xe gắn máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tình trạng xe (mới hay cũ), mức độ sử dụng thường xuyên nhiều hay ít, tốc độ chạy xe, tải trọng sử dụng, môi trường sử dụng và cấp chất  lượng của dầu. Do đó chúng tôi khuyên quý khách nên thay dầu nhớt theo định kỳ như lịch bảo dưỡng trong sách hướng dẫn sử dụng của từng loại xe. Nếu như chúng ta sử dụng trong điều kiện bình thường, sau  1.000km sử dụng đầu tiên, bắt buộc phải thay dầu và sau đó cứ 1.500km-2.000km nên thay dầu một lần. Trong trường hợp chúng ta sử dụng xe thường xuyên (với 1.000km/tháng) thì rút ngắn thời gian thay dầu lại. Tuy nhiên trong thời gian đầu đối với xe mới nếu sau thời gian 300km-500km chạy rà nếu chúng ta thay được dầu máy thì càng tốt.(không bắt buộc nhất thiết phải thay dầu trong thời gia này mà điểm quan trọng trong thời gian này là cách thức mà chúng ta sử dụng xe).

Dầu nhờn Honda chính hiệu

Riêng xe ga có hai loại dầu, dầu máy và dầu láp (dầu hộp số). Theo kinh nghiệm, 3 lần thay dầu máy thì một lần thay dầu láp (dầu hộp số).

Dầu hộp số (dầu láp) dùng cho xe ga

Nếu quý khách hàng sử dụng sản phẩm của Honda, quý khách nên đến các cửa hàng bán xe và dịch vu do Honda ủy nhiệm (HEAD) để được cung cấp dầu máy chính hiệu và thích hợp cho e của quý khách.

 

 

3.Đặt mua xe tại Website Honda Việt Thái Quân có lợi gì?

Có nhiều bạn thắc mắc về lợi ích sau khi đặt mua xe qua website Vietthaiquan.com. Vì vậy Head Việt Thái Quân xin đưa ra một số lợi ích cho quý khách khi truy khi cập vào website và đặt mua xe.

- Quý khách sẽ sở hữu riêng cho mình một chiếc xe như mong muốn mà không cần phải bỏ nhiều công sức và mất nhiều thời gian.....................................
- Không cần phải đi lại nhiều lần vào những lúc trời mưa, nắng như ở Sài Gòn.
- Khi đến cửa hàng mà xe quý khách muốn mua đã hết đồng nghĩa với việc quý khách phải chờ xe về và phải mất thêm thời gian đi lại nhất là những lúc công việc bận rộn.

Thì giờ đây chỉ cần truy cập vào Website vietthaiquan.com ->Danh mục Xe Máy->nhấn nút đặt xe là quý khách đã chon được cho mình một chiếc xe muốn mua rồi.

Ngoài ra để phục vụ tốt hơn cũng như tạo niềm tin, niềm vui và động lực cho khách hàng khi đặt mua xe trên Website, VTQ sẽ tạo ra chương trình khuyến mãi dành cho tất cả các khách hàng đặt mua xe tại Website Vietthaiquan.com

Head Honda Việt Thái Quân luôn mong muốn đem lại cho khách hàng một chất lượng phục vụ tốt nhất.

3. Có nên nổ máy tại chổ để chạy Rôđa xe hay không?

Khi mới mua xe máy nhiều khách hàng cho rằng nổ máy tại chổ để chạy rôđa sẽ tốt cho xe của mình, tuy nhiên khi nổ máy tại chỗ (đặc biệt những loai xe làm mát bằng không khí) thì trong điều kiện này khả năng cung cấp gió cho làm mát động cơ là rất kém (kể cả trường hợp dùng nước để xối vào động cơ hay dùng quạt gió để thổi). Ngoài ra trong khi nổ máy tại chổ rôđa của chúng ta chỉ chạy có phần động cơ còn phần truyền lực chúng không hoạt động và phần này cũng cần chạy rà. Do đó việc nổ máy tại chỗ đẻ rôđa là không cần thiết.

Điều chúng tôi muôn quý khách cần hết sức lưu ý là: giai đoạn chạy rà xe trong 500km đầu tiên, giai đoạn này nếu chúng ta sử dụng hợp lý sẽ tốt cho quá trình sử dụng sau này. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý để quý khách có thể tham khảo:

  • Không nên sử dụng xe chạy hết ga
  • Không nên chở vượt quá 60% tải trọng của xe
  • Không nên chạy thường xuyên trên một đoạn đường dài ở một chế đọ tốc độ
  • Tránh tăng tốc một cách đột ngột.......

Chiến Air Blade 2016 Tại Việt Thái Quân của khách hàngvừa sở hữu.

Sau  giai đoạn chạy rà nếu quý khách có thể thay ngay dầu máy thì càng tốt, nếu không thay được ngay, quý khách nên tham khảo với lịch bảo dưỡng định kỳ trong hướng dẫn sử dụng để có thể quyết định thời điểm thay dầu thích hợp.

4. Khi xe bị ra khói đen thì cần kiểm tra các bộ phận nào của xe?

Khi xe của bạn có khói đen phía sau ống xả có nghĩa là hiện tại có một lượng xăng không được đốt hết. Vấn đề này có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân đó có thể nêu ra dưới đây và chúng ta căn cứ vào đó để kiểm tra.

- Khi khởi động động cơ chúng ta sử dụng hệ thống khởi động (cần bướm gió, hoặc mạch làm giàu khi khởi động). Sau khi động cơ đã khởi động được chúng ta quên không đóng hệ thống này lại hoặc hệ thống này bị kẹt có thể sẽ dẫn tới có khói đen ra sau ống xả.

- Trường hợp thứ hai là lọc gió bị tắc hoặc bị bẩn dẫn tới lượng không khí hút vào để hòa trộn với xăng không đủ dẫn tới hỗn hợp nhiên liệu trở nên quá nhièu xăng và không đủ để đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp làm cho ống xả có khói đen. - Hệ thống nhiêu liệu (bộ chế hòa khí) có vấn đề do đó không kiểm soát được lượng xăng và không khí vào hòa trộn thành hỗn hợp dó đó tỷ lệ hỗn hợp không thích hợp làm cho không đót cháy được hoàn toàn dẫn tới có khói đen.

5. Xe của khách hàng có được kiểm tra định kỳ, kiểm tra bảo hành nếu đã bỏ qua nhiều lần có được kiểm tra định kỳ tiếp hay không?

Cửa hàng vẫn tiến hành thực hiện kiểm tra định kỳ cho các lần kế tiếp nếu xe của khách hàng đã bỏ qua nhiều lần kiểm tra định kỳ.

Nếu xe của khách hàng bỏ qua vài lần kiểm tra định kỳ mà hư hỏng phát sinh do không kiểm tra định kỳ gây ra thì cửa hàng sẽ từ chối bảo hành chi tiết hư hỏng đó.

Nếu như hư hỏng không liên quan đến việc kiểm tra định kỳ thì cửa hàng vẫn xem xét bảo hành bình thường.

Bảo dưỡng tại Honda Việt Thái Quân